Hôm nay, có một tin cực vui cho người dùng Blogger, và mình chỉ có thể thốt lên một câu: WOW, Thật tuyệt vời! Đó là tin Blogger đã chính thức hỗ trợ giao thức bảo mật SSL/HTTPS cho tên miền tùy chỉnh (tên miền dạng domain.com). Đây là điều mà tất cả người dùng Blogger đã mong chờ bấy lâu nay.

Có lẽ, đây là điều tất nhiên rồi các bạn ạ, vì Blogger chính là con đẻ của Goolge, mà Google lại là một tập đoàn lớn có một đội ngũ chuyên gia công nghệ tuyệt vời vượt cả mọi mong đợi, sẽ luôn sát cánh và hỗ trợ cho đứa con thân yêu của mình đúng không nào...

Mình vừa nghe tin là lập tức vào chuyển website của mình từ HTTP sang HTTPS chỉ trong tích tắc. Khi cài đặt xong nó sẽ có chữ Bảo mật màu xanh (khi xem bằng Chrome) hoặc ổ khóa màu xanh (khi xem bằng Firefox) đằng trước địa chỉ Website.
Cách cài đặt thì tương đối đơn giản, mình sẽ hướng dẫn bạn ngay bây giờ. Tuy nhiên, bạn hãy tìm hiểu về HTTPS trước nhé.

Https là gì và Lợi ích của HTTPS

- HTTPS là viết tắt của "HyperText Transfer Protocol Secure", nó là một sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS cho phép trao đổi thông tin một cách bảo mật trên Internet. Giao thức HTTPS thường được dùng trong các giao dịch nhạy cảm cần tính bảo mật cao.
- HTTPS có tính bảo mật và tốt hơn nhiều so với HTTP thông thường. Google sẽ mã hóa các thông tin và dữ liệu trên trang web của bạn trước khi đưa ra cho người dùng truy cập.
- Ngoài ra, HTTPS giúp gia tăng thứ hạng tìm kiếm trong kết quả tìm kiếm Google.
- Khả năng SEO tốt hơn.

Hướng dẫn cài đặt HTTPS cho tên miền tùy chỉnh mới nhất

Bước 1: Đăng nhập vào Blogger.com --- Vào phần quản trị blog. Xong bạn truy cập địa chỉ: https://draft.blogger.com/.
Bước 2: Lúc này bạn đang ở trang quản trị nháp của Blogger --- Vào Cài đặt --- Cơ bản
- Tại phần Tính khả dụng của HTTPS, bạn chọn và chờ khoảng 3 - 5 phút, xong bạn nhấn F5 (Refresh) lại trang.
- Lúc này, ở phần Chuyển hướng HTTPS sáng lên và bạn hãy chọn ta sẽ được như hình bên dưới.
Bước 3: Sau khi bật lên hết mà vẫn chưa hiện lên chữ Bảo mật hay ổ khóa màu xanh thì bạn cần kiểm tra toàn bộ Website và nhớ thay đổi tất cả đường link có dạng http:// sang https:// (ảnh, file js...).
Bước 4: Sau khi chỉnh xong thì bạn cần khai báo để nó index lại với Google.
- Chỉnh lại khai báo ở Robot.txt
+ Vào Cài đặt --- Tùy chọn tìm kiếm. Ở phần Robots.txt tùy chỉnh. Chỉnh lại đường dẫn Sitemap: https://www.ohvn.info/sitemap.xml.
+ Khai báo lại với Google Webmaster (vào Submit Url và gửi link website bạn đi).

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn xong cách cài đặt giao thức bảo mật SSL cho tên miền tùy chỉnh mới nhất của Blogger. Mong rằng thủ thuật này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.
BÀI VIẾT HAY CHỨ...?

Chia sẻ bài viết: