Chuẩn AMP của Google đã ra đời khá lâu rồi, và cũng đã được nhiều người sử dụng rộng rãi, trong đó có cả Website của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu AMP là gì thì hãy đọc bài viết bên dưới để hiểu rõ thêm.

➔ AMP là gì? Dự án AMP cho Blogger - Blogspot

Vâng, chính những điều đó mà mình đã tận dụng và dùng nó cho giao diện Blogger của Website mình. Và điều đáng ngạc nhiên đó là gì bạn biết không? Website mình đã tăng lượt tìm kiếm đáng kể từ điện thoại di động và cả máy tính bảng nữa, bằng cách xem thống kê trong Google Analytics và cả trong Google Adsense. Bạn hãy xem hình bên dưới sẽ rõ, toàn bộ truy cập vào là từ chuẩn AMP.


Và bạn biết không, trang web mình bị thuật toán Panda của Google làm cho mất top, mất lượt truy cập của nhiều bài viết. Vì điều đó mà mình hơi nản và đã không viết bài, không gửi link lên Facebook để quảng cáo trong khoảng thời gian khá dài. Khi sử dụng giao diện AMP này, từ khi nó index tất cả các bài viết thì điều đó đã được cải thiện rất nhiều. Nó đã tự tăng lượt truy cập từ nhiều nguồn và trong đó AMP là nhiều nhất. Thật sự cảm thấy rất khó hiểu Google, và vì sao mình nói Google ưu ái cho người dùng chuẩn AMP là như vậy.

Đây là hình ảnh khi bạn tìm kiếm bằng Google trên điện thoại di động. Có biểu tượng ⚡ AMP ngoài trước rất hấp dẫn phải không ạ. Chính điều này làm cho website bạn được chú ý nhiều hơn và người dùng truy cập vào nhiều hơn.


Trên đây là những chia sẻ rất thật và là sự trải nghiệm của website mình cho các bạn sau khi bị thuật toán Panda của Google, và chính nhờ chuẩn AMP mà trang web của mình đã tăng lượt truy cập trở lại. Google đã ưu ái cho sản phẩm của họ như vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không sử dụng AMP cho website của mình nhỉ.

Nếu có gì thắc mắc thì cứ để bình luận của bạn bên dưới. Mình sẽ giải đáp cho bạn ngay. Chúc bạn thành công.


BÀI VIẾT HAY CHỨ...?

Chia sẻ bài viết: